Nguyên Nhân Tôm Trong Hồ Lót Bạt Chết Hàng Lọt Một Số Hộ Ở Bạc Liêu

1891 lượt xem Tin tức, Videos
Nuôi Tôm Siêu Thâm Canh Trong Nhà Kính Lót Bạt Chống Thấm Thu Tiền Tỷ

Trong năm 2019 một số hộ dân nuôi tôm ở Bạc Liêu chỉ còn một thời gian ngắn nữa là cho thu hoạch tôm, bất ngờ tôm tại các hô nuôi tôm từ bạt lót đáy của một hộ dân tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu đồng loạt chết. Sự việc khiến người nuôi tôm trên địa bàn lo lắng và không biết nguyên nhân vì đâu.

Trước tình hình tôm chết của Anh Chánh thì một số hộ dân nuôi tôm lân cận cũng đang lo lắng thì trước cảnh tượng không khỏi xót xa như trên. Tôm lớn như ngón tay chết la liệt, nổi trên mặt nước. Các thành viên trong gia đình Anh Chánh đội nắng dùng vợt vớt số tôm chết nổi trên mặt hồ để kịp tiêu hủy, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường, đặc biệt là các vụ nuôi sau.

Nguyên Nhân Tôm Chết Do Bạt Kém Chất Lượng Tiết Chất Độc
Nguyên Nhân Tôm Chết Do Bạt Kém Chất Lượng Tiết Chất Độc

Nguyên nhân và Giải pháp trước mắt của gia đình là vớt hết tôm chết, rải vôi rồi thực hiện chôn lấp.

Theo Anh Chánh, cuối tháng 4/2019, gia đình đầu tư 4 hồ nuôi tôm bằng mô hình lót bạt đáy với diện tích mặt nước khoảng 2 ha. Tại 2 hồ nuôi có hiện tượng tôm chết, Anh Chánh thả 40 vạn con giống tôm đá có xuất xứ từ một công ty cung cấp con giống ở tại Tỉnh Cung cấp.

Thời gian nuôi, các biện pháp khoa học được áp dụng tối đa, trong đó các tiêu chuẩn về độ kiềm, khí độc… đều đảm bảo, nên tôm sinh trưởng, phát triển tốt. Đến nay tôm đã hơn 70 ngày tuổi, gần đến vụ thu hoạch thì bỗng dưng tôm chết bất tử không rõ nguyên nhân, rất đao lòng, Anh Chánh nói.

Nuôi Tôm Siêu Thâm Canh Trong Nhà Kính Lót Bạt Chống Thấm Thu Tiền Tỷ

Tôm dần dần chết mà chưa tìm ra nguyên nhân, không khi kỹ thuật nuôi rất tốt và an toàn

“Chỉ khoảng 10 ngày nữa, 2 hồ tôm này sẽ cho thu hoạch. Với số giống và cỡ tôm hiện nay đạt từ 100 – 110 con/kg, ước tính sản lượng sẽ đạt khoảng 3,5 tấn tôm thương phẩm. Tuy nhiên, đến ngày 8/7, 2 hồ xuất hiện tình trạng tôm ốm yếu, dạt vào bờ và chết chìm, đến sáng ngày 9/7 thì chết hàng loạt, nổi trắng hồ. Tôi không hiểu nguyên do”- Anh Chánh buồn lòng nói.

Theo Anh Chánh, với mức giá hiện nay là 86 nghìn đồng/kg, gia đình ông chịu thiệt hại hơn 250 triệu đồng. Vụ nuôi này, không kể nguồn vốn sẵn có, gia đình ông còn phải phải vay ngân hàng 350 triệu đồng và nợ gần 190 triệu đồng chi phí thức ăn.

XEM tham khảo bạt lót ao hồ >> https://nguyenlephat.vn/bat-lot-ho-chua-nuoc/

Nguyên Nhân Tôm Chết Do Bạt Kém Chất Lượng Tiết Chất Độc
Nguyên Nhân Tôm Chết Do Bạt Kém Chất Lượng Tiết Chất Độc

Với một hộ khả năng tài chính có hạn như Anh Chánh, vụ mùa thất bại này khiến gia đình ông thêm khó khăn. Nên vấn đề đầu tư ban đầu thì là vấn đề cần quan tâm để ý chủ đạo cao nhất.

Tôm được Anh Chánh vớt lên, sau đó cho đào hố, rắc vôi rồi chôn lấp, để tiếp tục tìm nguyên nhân tôm chết vì đâu.

Anh Chánh đặt nghi vấn nguyên nhân khiến tôm chết đồng loạt khả năng cao là chất độc do bạt cán 2 lớp tổng hợp kém chất lượng từ bột cá tôm tạp chất mà Anh Chánh mua trên Sài Gòn mang về tự lót khiến tôm nhà anh bỗng dưng chết hàng lọt.

Trong thời gian suy nghĩ nghiệm ra thì Anh Chánh bảo rằng, trước khi bỏ vốn ra đào hồ nuôi tôm thì khâu cải tạo lót bạt cũng là khâu quan trọng cho hồ nuôi của mình. Vấn đề tiết kiệm mua bạt kém chất lượng là nguyên nhân dẫn đển tôm chết do chất độc hại từ loại bạt cán kém chất lượng tiết ra làm ô nhiễm nguồn nước, đáy hồ, tạo ra vi khuẩn dẫn đến tôm chết một cách bất ngờ. Cho nên, trước khi lựa chọn bạt lót ao hồ nuôi tôm bà con nên chọn đơn vị bán bạt uy tín chất lượng mà đặt mua bạt cho an toàn hơn.

XEM thêm bạt chống thấm nước >>> https://batxepmaihien.com/vai-bat-chong-tham-nuoc-bao-gia-mang-chong-tham-hdpe-tphcm/

CÔNG NGHỆ MÁY CÁN THỔI BẠT NGUYÊN CHẤT 4 LỚP CÔNG NGHỆ CHÂU ÂU

Việc tôm của hộ gia đình Anh Chánh chết, khiến người nuôi tôm trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh thêm lo lắng. Hiện người nuôi ở đây đã kiểm soát chặt chẽ người ra vào các khu nuôi, cũng như kiểm soát chặt nguồn nước và kiểm tra thường xuyên xem mình có nằm trong trường hợp như Anh Chánh không? Một số hộ dân lân cận cũng lo lắng không biết bạt mình mua cũng ở TP Sài Gòn có phải loại bạt cán kém chất lượng mà như Anh Chánh đề cập không?

Giá Bán Bạt Lót Hồ Cá Tại TPHCM, Bạt Lót Bờ Ao Nuôi Cá Giá Rẻ

Theo như Anh Hải cũng ở xã Vĩnh Thịnh nói: Anh cũng mua bạt hdpe trên Sài Gòn về lót ao nhà mình, cũng đang lo lắng nhưng chưa thấy có biểu hiện. Anh Hải bảo:  bạt nhà anh mua giá cao nhưng không biết có phải bạt kém chất lượng không? Hiện hồ tôm nhà anh vẫn chưa có biểu hiện gì, mong rằng mọi chuyên diễn ra tốt. Nhưng anh cũng mong rằng các hộ dân nuôi tôm nên để ý tới vấn đề chất lượng của bạt lót ao tôm thì nên chọn những đơn vị bán bạt uy tín để đặt mua bạt lót hồ tôm thì sẽ an toàn hơn, không nên chọn những loại bạt rẻ bèo để rồi hậu quả thì người dân như chúng ta chịu thiệt mà thôi, Anh Hải Nói.

Lưu ý từ đơn vị cung cấp bạt Nguyễn Lê Phát bà con nuôi tôm nên lưu ý >>

Với số tiền bỏ ra vốn lớn khi tiến hành cải tạo hồ nuôi tôm lót bạt , thì ở đây bà con nên chọn thực sự như Anh Chánh nói ” Tìm đơn vị cung cấp bạt chất lượng để tránh hậu quả khó lường sau này, loại bạt cán 2 lớp tổng hợp tạp chất nếu bà con mua phải loại bạt này thì rất nguy hiểm cho mùa thu hoạch tôm hoặc sự phát triển của hồ tôm nhà hộ nuôi tôm”. Cho nên không nên tham loại bạt rẻ bèo để phải ngậm đắng khi hàng loạt tôm sắp thu hoạch đã chết như trường hợp Anh Chánh như trên.

Nguyên Nhân Tôm Trong Hồ Lót Bạt Chết Hàng Lọt Một Số Hộ Ở Bạc Liêu

Cung Cấp Bạt HDPE Lót Hồ Nuôi Tôm Tại Ninh Bình, Bạt Nhựa Chống Thấm
Cung Cấp Bạt HDPE Lót Hồ Nuôi Tôm Tại Ninh Bình, Bạt Nhựa Chống Thấm

Bài viết liên quan

Hotline: 0917 378 979
⭕Cung Cấp Bạt HDPE ✅✅Cam kết giá rẻ nhất 379 Đ. Kha Vạn Cân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 720400 - Báo giá thay bạt xếp ngoài trời ✅✅Cam kết giá rẻ nhất.
⭕Thi Công Lót Bạt HDPE ♡♡♡Giá ưu đãi Bảo hành lầu dài, nhiều mầu sắc mới nhất. - Bán lẻ màng chống thấm HDPE,Thi công màng chống thấm HDPE,Màng chống thấm HDPE dày 1mm,Công ty sản xuất màng chống thấm HDPE,Màng chống thấm HDPE HSE,Màng chống thấm HDPE dày 2mm,Màng chống thấm HDPE là gì,Bạt chống thấm HDPE,Giá bạt nhựa lót ao,Hồ bạt nhựa HDPE,Giá bạt nhựa HDPE,Bạt nuôi tôm tphcm chọn thời gian bảo hành lên đến 5 năm
⭕Bạt Che Nắng ★★★★★ MAY ÉP THÀNH PHẨM LẮP MIỄN PHÍ HCM ❤️Bảo hành dài hạn ☎️ Tư Vấn: 0917.378.979 - Lắp đặt Bạt che nắng mưa đẹp chất lượng, nhiều mẫu mạ, giá tốt.